"Ớn lạnh" với những bức tượng khỏa thân tại Công viên Veijo Ronkkonen

Mặc dù bị bỏ hoang và sở hữu những bức tượng kì dị đến đáng sợ, nhưng công viên Veijo Ronkkonen tại Phần Lan lại là điểm đến lý thú mà nhiều du khách tìm đến, để có những trải nghiệm rùng rợn không thể nào quên.

Nhắc đến công viên, hầu hết chúng ta đều liên tưởng đến một nơi với những trò chơi vui nhộn hoặc mạo hiểm, những không gian nên thơ với nào hoa, công chúa, các nhân vật hoạt hình... nhưng tại Phần Lan lại có một công viên hoàn toàn khác và đó chính là công viên Veijo Ronkkonen.


Những hình người méo mó vặn vẹo này càng đáng sợ hơn với những màu sắc sặc sỡ được khoác lên người


Nằm ở phía nam Phần Lan, công viên Veijo Ronkkonen từ lâu đã nổi tiếng với nhiều bức tượng điêu khắc không thể độc đáo hơn. Nghe đâu số lượng của chúng lên đến 500 bức, với đủ tư thế và hình thù kỳ lạ. Đặc biệt ở chỗ, các bức tượng chân thực đến độ bất kì ai nhìn vào cũng phải rùng mình và ám ảnh.


Những tượng người kỳ lạ như thể đang tham dự một nghi lễ tôn giáo tập thể đáng sợ, cộng thêm nào là rêu phong, ẩm mốc càng dễ dọa người ta chạy té khói...


Dù vậy, du khách rất thích thú với kiểu công viên kinh dị như thế này, vì thế mà hằng năm, nơi này đón một lượng du khách rất lớn. Tuy nhiên nó không đông đến mức người ta phải chen chúc và dẫm đạp vào nhau, bởi số lượng người cũng được hạn chế để không khí kinh dị, ảm đạm vẫn được giữ nguyên. Rất nhiều du khách thậm chí đã nán lại nơi này vào ban đêm để có những trải nghiệm rùng rợn không thể nào quên được.


Nỗi sợ càng nhân cao lên khi mà nhiều bức tượng kinh dị còn được khéo léo đặt vào các... bụi rậm như thế mang chủ đích hù dọa người ta tại công viên Veijo Ronkkonnen


Những du khách đến đây lần đầu tiên đều cảm nhận nơi này giống như một khu vườn bị ma ám, rất kỳ quái. Những bức tượng trong công viên đều trần trụi, dày đặc, tư thế cũng rất kỳ lạ, một số người đứng, một số người cười nham nhở, một số người ngồi xổm trong tư thế nâng 2 chân lên…


Có lẽ công viên Veijo Rönkkönen không phải là nơi tham quan lý tưởng cho các du khách có tiền sử bệnh tim


Một khi bạn sợ, bạn sẽ liên tưởng với vô số điều không tưởng, chứ thực tế đây chỉ là tư thế chuyển động của những động tác yoga, bởi người tạo ra những tác phẩm này là người rất yêu thích bộ môn yoga. 


Có nhiều bức tượng thì bệch bạc và đáng sợ, bỗng nhiên hàm răng lại được tạc một cách cầu kỳ, kỹ lưỡng khiến người xem có cảm giác sẽ bị bức tượng này... ăn sống


Ông đã dành cả cuộc đời của mình để tạo ra một khu vườn độc đáo nhất thế giới. Hầu hết du khách thừa nhận rằng họ không sợ những tư thế của chúng mà là biểu cảm trên khuôn mặt, cảm giác giống như có ai đó đang lén nhìn hay dõi theo từng bước chân của từng người đặt chân vào khu vườn.


Không hiểu ý tưởng gì đã khiến Rönkkönen tạc ra bức tượng này...


Công viên này hiện thu hút rất đông mọi người trên thế giới ghé đến, mọi người có thể vào cửa miễn phí để khám phá nơi đây.


Có thể thấy mỗi quốc gia đều có những nét đặc trưng và độc đáo của riêng mình, mà dù có dành cả đời để đi cũng chưa chắc bạn đã khám phá hết được chúng. Tuy nhiên, nếu bạn tự hào là người Việt Nam, muốn giới thiệu quê hương mình, những món ăn đến bạn bè quốc tế và mời họ ghé thăm vào 1 ngày không xa thì đừng quên ghé thăm vào website visaking.vn để trang bị những kiến thức cần thiết. Chắc chắn với sự tư vấn và hỗ trợ của dịch vụ Visaking, người thân của bạn hoàn toàn có thể vi vu đến Việt Nam trong thời gian ngắn nhất và chi phí cực phải chăng.