Bị đánh rớt visa Trung Quốc bao lâu có thể apply lại hồ sơ?

Để đáp ứng các yêu cầu liên quan đến xuất nhập cảnh, ĐSQ Trung Quốc buộc đương đơn phải hoàn tất khá nhiều giấy tờ như: hộ chiếu, hình ảnh, tài chính... để được cấp visa. Vậy trong tình huống không may mắn và bị đánh rớt visa Trung Quốc thì bao lâu đương đơn mới có thể apply lại hồ sơ?
 

Câu hỏi:


Mặc dù Trung Quốc là một nước lớn so với Đài, Nhật, Hàn nhưng ngược lại tôi được biết phần xét duyệt visa của họ lại có phần đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên chẳng hiểu vì lý do gì mà cả 3 trong số 4 người trong nhóm bạn của em gái tôi hầu hết đều bị đánh rớt, trừ một người là nam giới 35 tuổi. Nói về trường hợp của em mình, tôi xin được chia sẻ đôi chút: Em 26 tuổi, hộ khẩu thành phố, độc thân, có công việc, hợp đồng, bảo hiểm đầy đủ, đơn xin nghỉ phép... Từng đi Đài, Thái, Campuchia, Singapore, Hàn, HongKong, vậy hà cớ gì lại bị đánh rớt visa Trung Quốc? Kính mong Visaking có thể giải đáp giúp cho, ngoài ra, trường hợp nếu em tôi muốn tiếp tục nộp hồ sơ trở lại thì phải chờ đợi bao lâu mới được xem là đúng quy định? (Thu Lam).


Bị đánh rớt visa Trung Quốc bao lâu có thể apply lại hồ sơ?


Trả lời:


Chào Thu Lam,


Lời đầu tiên xin được cám ơn vì sự quan tâm đặc biệt của chị dành cho Visaking, để giải đáp tình huống vừa rồi mời chị tham khảo những thông tin cần thiết dưới đây:


Hiện tại Visaking đã nắm rõ những thông tin cơ bản của em gái chị, tuy nhiên vì thực tế chúng tôi không trực tiếp nhận và thấy hồ sơ nên không thể đưa ra những nhận định chuẩn xác nhất. Vì thế, để có cái nhìn tổng thể và trực quan hơn về hình thức xin visa du lịch Trung Quốc, mời chị tham khảo những giấy tờ cần và đủ dưới đây để em mình có thể đối chiếu lại cũng như tìm ra nguyên nhân vì sao bị đánh rớt visa Trung Quốc.


Theo đó, một bộ hồ sơ xin visa Trung Quốc được xem là hoàn chỉnh phải bao gồm những loại giấy tờ sau:


- Hộ chiếu: còn thời hạn 6 tháng trở lên, bản chính hộ chiếu còn trang trống và 1 bản photo trang thông tin có ảnh.


- Tờ khai visa “Tờ khai visa nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa” (V2013) được tải từ website của Lãnh sứ quán TQ http://hcmc.chineseconsulate.org hoặc xin miễn phí tại ĐSQ/LSQ


- 02 ảnh thẻ (4cm x 6cm) được chụp trong vòng 06 tháng trở lại dán trên tờ khai, ảnh màu (nền trắng), nhìn thẳng, không đeo kính.


- Nếu không phải công dân Việt Nam: cần nộp bản chính và bản photo giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp (kèm bản chính). Bản photo giấy tờ hợp pháp về lưu trú, cư trú, công tác, học tập còn thời hạn tại nước sở tại hoặc visa còn giá trị.


- Nếu là công dân Việt Nam: cần chuẩn bị bản photo CMND, Sổ hộ khấu (nếu xin visa lần đầu), Bản photo giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)


- Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao động/quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm chức vụ (nếu xin visa lần đầu).


- Giấy tờ chứng minh tài chính: để chứng minh tài chính tối thiểu bạn cần phải có xác nhận số dư tài khoản ít nhất 2.000$ hoặc 50 triệu. Ngoài ra, có thể thay thế bằng những giấy tờ có giá trị sở hữu lớn khác như: giấy tờ nhà đất, ôtô, giấy phép kinh doanh đứng tên mình…


– Xác nhận vé máy bay khứ hồi, nếu không đi bằng máy bay mà đi bằng đường bộ thì cũng phải ghi lịch trình như trên nhé.


– Booking khách sạn.


– Lịch trình chi tiết và cụ thể.


Trường hợp không biết vì sao mình bị trượt visa Trung Quốc chị có thể tham khảo thêm thông qua bài viết: Những nguy cơ tiềm ẩn khiến đương đơn dễ bị trượt visa Trung Quốc


Vậy trường hợp bị đánh rớt visa Trung Quốc thì bao lâu có thể apply lại hồ sơ? Xin thưa, nếu như Nhật Bản buộc đương đơn phải đợi đến 6 tháng thì đương đơn mới có thể nộp lại hồ sơ thì đối với Trung Quốc, em gái chị chỉ cần đợi 3 tháng mà thôi.


Và đó là tất cả những thông tin liên quan đến trường hợp bị đánh rớt visa Trung Quốc và thời gian có thể apply lại hồ sơ, trường hợp còn điều gì trở ngại cần được giải đáp vui lòng đến trực tiếp Tầng 1 - 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0907.886.889 - 0966.888.220 để tư vấn kịp thời và chính xác nhất.