Con nhỏ du lịch cùng mẹ có bị mất phí khi xin visa Trung Quốc không?

Để nhập cảnh Trung Quốc, đương đơn không chỉ cần phải có tài chính mà còn phải đáp ứng các yêu cầu khác từ phía ĐSQ như: hộ chiếu, hình ảnh, lịch trình du lịch Trung Quốc... Vậy trường hợp con nhỏ du lịch cùng mẹ có bị mất phí khi xin visa Trung Quốc không?
 

Câu hỏi:


Chào Visaking, tôi được biết thời điểm cuối năm người người nhà nhà đều chuẩn bị cho kế hoạch chơi Xuân vì thế việc xin visa rất cực và rất khó; thậm chí bây giờ có cố làm cũng không thể nào lấy kịp visa. Do đó tôi quyết định sẽ chuẩn bị trước giấy tờ và bắt đầu chuyến đi khi Tết xong, tuy nhiên sau quá trình tìm hiểu về thủ tục xin visa Trung Quốc tôi còn nhiều điều vướng mắc mong các bạn giúp đỡ và tư vấn kịp thời cho. Chuyện là tôi có công việc, tham gia bảo hiểm, có tài chính, từng du lịch nhiều nơi; tuy nhiên lần này tôi muốn đi cùng con trai 4 tuổi, vậy xin hỏi trường hợp con nhỏ du lịch cùng mẹ có bị mất phí khi xin visa Trung Quốc không? Nếu có thì chi phí có gia giảm, khác biệt gì không? Tôi xin chân thành cám ơn. (Linh Nga).


Con nhỏ du lịch cùng mẹ có bị mất phí khi xin visa Trung Quốc không?


Trả lời:


Chào Linh Nga,


Lời đầu tiên xin được cám ơn vì sự tín nhiệm của chị dành cho Visaking và để trả lời cho câu hỏi: "Con nhỏ du lịch cùng mẹ có bị mất phí khi xin visa Trung Quốc không?" xin gửi đến chị những thông tin cần thiết dưới đây:


Theo quy định của Đại sự quán/Lãnh sự quán Trung Quốc, trường hợp đương đơn có nhu cầu nhập cảnh Trung Quốc dù với bất kì lý do, mục đích gì thì mỗi đương đơn đều phải chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, kể cả trẻ nhỏ. Trong đó, một bộ hồ sơ được gọi là hoàn chỉnh phải bao gồm các giấy tờ:


- Hộ chiếu: còn thời hạn 6 tháng trở lên, bản chính hộ chiếu còn trang trống và 1 bản photo trang thông tin có ảnh. Với đối tượng là trẻ em, việc có hộ chiếu cũng là bắt buộc. Tuy nhiên với trường hợp trẻ em chưa đủ 14 tuổi thì phải làm hộ chiếu chung với bố hoặc mẹ.


- Tờ khai visa “Tờ khai visa nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa” (V2013) được tải từ website của Lãnh sứ quán TQ http://hcmc.chineseconsulate.org hoặc xin miễn phí tại ĐSQ/LSQ


- 02 ảnh thẻ (4cm x 6cm) được chụp trong vòng 06 tháng trở lại dán trên tờ khai, ảnh màu (nền trắng), nhìn thẳng, không đeo kính.


- Nếu không phải công dân Việt Nam: cần nộp bản chính và bản photo giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp (kèm bản chính). Bản photo giấy tờ hợp pháp về lưu trú, cư trú, công tác, học tập còn thời hạn tại nước sở tại hoặc visa còn giá trị.


- Nếu là công dân Việt Nam: cần chuẩn bị bản photo CMND, Sổ hộ khấu (nếu xin visa lần đầu), Bản photo giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng).


- Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao động/quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (nếu xin visa lần đầu).


- Giấy tờ chứng minh tài chính: để chứng minh tài chính tối thiểu bạn cần phải có xác nhận số dư tài khoản ít nhất 2.000$ hoặc 50 triệu. Ngoài ra, có thể thay thế bằng những giấy tờ có giá trị sở hữu lớn khác như: giấy tờ nhà đất, ôtô, giấy phép kinh doanh đứng tên mình…


– Xác nhận vé máy bay khứ hồi, nếu không đi bằng máy bay mà đi bằng đường bộ thì cũng phải ghi lịch trình như trên nhé.


– Booking khách sạn.


– Lịch trình chi tiết và cụ thể.


Sau khi chắc chắn mình đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, hãy đến 1 trong 2 địa điểm dưới đây dựa theo khu vực mà mình đã đăng ký hộ khẩu, như:


– Đối với khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc, đương đơn phải đến Đại sứ quán Trung Quốc tại 46 Hoàng Diệu, Hà Nội.


– Đối với khu vực từ Đà Nẵng trở vào Nam, đương đơn phải đến Lãnh sự quán Trung Quốc tại 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.


Lệ phí xin visa đi Trung Quốc lần đầu là 60 USD/người, không phân biệt người lớn/trẻ em, ở trong bất kì độ tuổi nào đâu chị nhé. Nhưng cần lưu ý, ĐSQ/LSQ Trung Quốc chỉ nhận USD và không chấp nhận chuyển khoản ngân hàng hoặc các loại thẻ tín dụng. Do đó đừng quên chuẩn bị đúng số tiền trước nhé.


Và với những thông tin vừa rồi, hi vọng Visaking đã cho chị biết câu trả lời trẻ em du lịch có bị tốn phí xin visa Trung Quốc hay không? Ngoài ra, nếu có điều gì vướng mắc cần được tư vấn thêm vui lòng gọi ngay và luôn vào các số hotline: 0907.886.889 - 0966.888.220 để được đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm của Visaking hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.