Đến Việt Nam nhưng chưa xin visa nhập cảnh thì phải làm thế nào?

Dẫu biết rằng thủ tục hành là chính, nhưng đó là những vấn đề hiển nhiên mà chúng ta không thể nào tránh khỏi. Nhằm giúp bạn đọc trang bị thêm nhiều kiến thức để xử lý, hôm nay Visaking xin được nêu 1 tình huống thực tế và cách giải quyết "đến Việt Nam nhưng chưa xin visa nhập cảnh thì phải làm thế nào?".
 

Câu hỏi:


Chào Visaking, người yêu của đứa bạn tôi Tết này muốn về Việt Nam chơi, kế hoạch, dự định đều sẵn sàng nhưng khi bay đến Việt Nam mới sực nhớ mình chưa xin thủ tục nhập cảnh. Bất đắc dĩ nó phải cùng người yêu sang Thái chơi. Xin hỏi, với trường hợp đến Việt Nam nhưng chưa xin visa nhập cảnh thì phải làm thế nào? Mong nhận được hướng xử lý và những giấy tờ cần thiết. Tôi xin chân thành cám ơn. (Khả Hân - Gò Vấp).


Phải chăng đến Việt Nam nhưng chưa xin visa nhập cảnh là nỗi thống khổ của du khách nước ngoài?


Trả lời:


Chào Khả Hân,


Mặc dù các chuyến du lịch đều khiến chúng ta phải phấn khích và phải lên nào các kế hoạch, dự định...; tuy nhiên với một số người bận rộn thì không gì là không thể xảy ra. Chẳng hạn như nhiều tình huống mà khách hàng của Visaking gặp phải và trường hợp tương tự từ người bạn Khả Hân. Theo bạn, trường hợp đến Việt Nam nhưng chưa xin visa nhập cảnh thì phải làm thế nào?


Theo quy định trong vòng 02 giờ kể từ lúc đặt chân đến sân bay quốc tế, nếu không làm thủ tục xin visa nhập cảnh có thể bạn sẽ bị trục xuất. Thậm chí, người bạn ấy có thể bị di lý về phòng chờ làm thủ tục hoặc bị trục xuất.


Không cần nói có lẽ bạn cũng biết những thiệt hại mà chúng ta sẽ hứng chịu, thứ nhất không vào được Việt Nam để thực hiện những gì cần làm, mất tiền vé oan uổng… Để giải nguy trong tình huống này, bạn phải xin công văn nhập cảnh tại Đại sứ quán/lãnh sự quán Việt Nam tại nước bạn hoặc cục xuất nhập cảnh Việt Nam. Nếu không biết cách bạn cũng đừng lo lắng quá bởi Visaking có thể giúp bạn thực hiện. 


Chỉ cần cung cấp cho chúng tôi thông tin trên hộ chiếu (trang thông tin đầy đủ nhất gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày cấp, ngày hết hạn…), lịch trình bay GẤP và gởi cho chúng tôi qua địa chỉ Tầng 1 - 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình hoặc qua các ứng dụng Viber, Zalo thông qua số hotline: 0907.886.889 - 0966.888.220.


Trong vòng 02 giờ này, chúng tôi sẽ xin công văn nhập cảnh du lịch và gởi trả lại cho bạn qua số điện thoại hoặc email bạn cung cấp. Sau khi có công văn nhập cảnh rồi chắc chắn mọi vướng mắc đều sẽ được giải quyết.


Và với phần giải đáp vừa rồi hi vọng chúng tôi đã cho bạn phần đáp án cần thiết để trả lời câu hỏi: Đến Việt Nam nhưng chưa xin visa nhập cảnh thì phải làm thế nào? Trong tình huống cần được tư vấn hoặc giải đáp thông tin liên quan đến visa, thủ tục xuất nhập cảnh bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua 2 số điện thoại đã được cung cấp ở trên.


Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!


Trân trọng!