Điều kiện để du khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam là gì?

Ngoài thị thực, để công dân nước ngoài có thể nhập cảnh vào Việt Nam hợp pháp, họ có thể xin công văn nhập cảnh. Vậy điều kiện để du khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam là gì?
 

Câu hỏi:


Chào Visaking,


Tôi có em gái thất lạc nhiều năm, hiện định cư ở nước ngoài và nay em muốn cùng con gái về quê để bái tổ và nhận lại họ hàng. Xin hỏi điều kiện để du khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam là gì? Giấy tờ thế nào? Mong nhận được sự trợ giúp để gia đình chúng tôi sớm được sum vầy cùng nhau. Tôi xin chân thành cám ơn. (Quốc Anh).


Điều kiện để du khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam là gì?


Trả lời:


Chào Quốc Anh,


Lời đầu tiên xin được chúc mừng anh đã tìm được em gái thất lạc lâu năm của mình và để giải đáp cho vướng mắc: "Điều kiện để du khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam là gì?" mời anh đến với những thông tin sau:


Theo quy định, trường hợp người nước ngoài có nhu cầu du lịch, công tác ở Việt Nam hoặc là Việt kiều nhưng không còn mang quốc tịch Việt Nam nữa thì buộc lòng em gái anh phải xin thị thực trước khi nhập cảnh vào Việt Nam với những loại giấy cần thiết bao gồm: công văn nhập cảnh và visa Việt Nam. Trong đó:


- Để có được công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam thì cơ quan/tổ chức mời người nước ngoài, bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam phải làm thủ tục đến Cơ quan xuất nhập cảnh xin xét duyệt (xin công văn nhập cảnh) cho người nước ngoài. Trường hợp khi đã được sự đồng ý bằng văn bản thì Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ ra một công văn gọi là công văn nhập cảnh.


- Khi có công văn nhập cảnh người nước ngoài mới có thể dễ dàng xin Visa Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại các sân bay quốc tế. Trường hợp không thể hoàn tất hồ sơ hoặc không có nhiều thời gian bạn có thể liên hệ qua các công ty, đại lý như Visaking.vn để có một công văn nhanh chóng và hoàn thiện.


- Với dạng du lịch, visa Việt Nam sẽ có kí hiệu là C1, có hiệu lực là 1 tháng. Trường hợp nếu người nước ngoài muốn lưu trú thêm với mục đích du lịch thì có thể gia hạn visa tại Việt.


Sau đây xin giới thiệu đến anh những điều kiện để người nước ngoài được cấp visa du lịch:


- Hộ chiếu của người nước ngoài còn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày xin cấp visa du lịch vào Việt Nam;


- Có các giấy tờ chứng minh mục đích du lịch Việt Nam (Như vé máy bay, đặt tour .....)


Trong đó, những cơ quan sau đây của Việt Nam mà người nước ngoài có thể xin cấp visa du lịch bao gồm:


- Đại sứ quán Việt Nam hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài;


- Đồn công an xuất nhập cảnh tại sân bay quốc tế của Việt Nam và các cửa khẩu đường bộ (Trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam bằng công văn nhập cảnh);


- Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố (Đối với trường hợp xin cấp mới hoặc xin gia hạn visa du lịch tại Việt Nam).


Với những thông tin vừa rồi hi vọng Visaking đã cho anh những giải pháp xử lý đúng đắn cũng như để trả lời cho câu hỏi: "Điều kiện để du khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam là gì?".


Mọi trở ngại, thắc mắc liên quan đến nhập cảnh Việt Nam, công văn nhập cảnh cho người nước ngoài... cần được tư vấn, vui lòng nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi qua các số: 0907.886.889 - 0966.888.220 để được đội ngũ chuyên nghiệp của Visaking trợ giúp nhé.