Đột kích những ngôi làng huyền bí ở Trung Quốc mà bạn không nên bỏ qua

Đồng nghĩa với lịch sử lâu đời nhất TG, Trung Quốc còn là nơi chứa đựng những bí ẩn mà cả khoa học lẫn công nghệ không tài nào lý giải. Và sau những chiếc quan tài nằm cheo leo, hôm nay Visaking sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc những ngôi làng huyền bí ở Trung Quốc mà du khách có dịp ghé sang đây nên khám phá 1 lần trong đời.

Quốc gia nào cũng chứa đựng những câu chuyện huyền bí đến ma mị, tuy nhiên với những người ưa khám phá chúng lại là động lực để họ tìm đến và khám phá. Nếu bạn cũng là một người như thế, đồng thời chuẩn bị có chuyến du lịch sang quốc gia "hoa quả sơn" thì ngại gì không tìm đến những ngôi làng huyền bí ở Trung Quốc mà chúng tôi sắp "bật mí" dưới đây?


Ngôi làng ma

 

Fengmen nổi tiếng đến độ chúng được dùng làm bối cảnh thực hiện bộ phim "Fengmen Village"


Chẳng biết nội dung khiến Fengmen trở thành 1 trong những ngôi làng ma nổi tiếng nhất ở Trung Quốc là gì và bắt đầu từ thời gian nào, chỉ biết trước đây Fengmen từng có rất nhiều người sinh sống; tuy nhiên kể từ sau năm 1981, không còn ai sống tại nơi này nữa.


Ngôi làng trên bầu trời


Nếu có dịp đến Huy Huyện, thành phố Tân Cương, tỉnh Hà Nam bạn có thể dễ dàng tìm đến Guo Liang. Nhưng nói trước, con đường tìm đến đây không hề đơn giản chút nào đâu nhé, bởi bạn phải đi trên một con đường sát vách núi. Ngoài con đường này thì không còn cách nào có thể vào được bên trong làng.


Nhờ con đường khai thông mà mọi người bên ngoài mới biết được có một nơi kỳ lạ bên trong hang núi


Trước đây, làng Guo Liang không có con đường nào kết nối với thế giới bên ngoài, nhưng những người dân địa phương đã liều mạng để khai thông và hiện chúng chính là con đường giúp người dân nơi đây tiếp cận với thế giới bên ngoài. Bây giờ, nơi đây mỗi năm đón hàng trăm khách du lịch ghé thăm.


Ngôi làng dưới mặt đất


Mặc dù nằm ở độ sâu 6-7m dưới lòng đất, tuy nhiên dân số tại huyện Thiểm Tây, tỉnh Hà Nam này lại lên đến 3.000 người, với hơn 10.000 ngôi nhà nằm sâu dưới đất.


Ban ngày không có gì đặc biệt, nhưng ban đêm nhìn từ cao xuống, những miệng hố giống như một đống lửa rực sáng rất đẹp


Ước tính những ngôi nhà này có tuổi đời lên tới 4.000 năm, mỗi căn đều có một đường hầm nối với thế giới bên ngoài thông qua một cái sân chung. Đặc biệt, cảnh sắc ngày và đêm ở đây sẽ khiến bạn bất ngờ cho xem. 


Ngôi làng tàu ngầm


Ngoài tên làng tàu ngầm nơi đây còn được gọi là đảo Hải Khẩu, nơi chứa đựng những tàn tích động đất dưới biển. Trong đó, dưới vùng biển gồ ghề gần Dongying, Be Xuyên, Dongzhai và Pugian Har Harbor của đảo Hải Nam, phần còn lại của 72 ngôi làng đã được phát hiện dưới đáy đại dương này. 


Dù nằm ở độ sâu khoảng 30 feet, nhưng nhiều ngôi nhà và sân trong nơi đây vẫn được bảo tồn rất tốt


Người ta tin rằng các ngôi làng đã bị phá hủy bởi một trận động đất lớn hiếm hoi hơn 300 năm trước và là tàn tích tàu ngầm duy nhất được tìm thấy ở Trung Quốc. 


Làng sấm sét ở Nam Xương - 1 trong những ngôi làng huyền bí ở Trung Quốc


Nếu Hà Nam có ngôi làng dưới mặt đất và Guo Liang thì khi đến Nam Xương bạn có thể tìm đến khu vực Me Meiling - nơi có một ngôi làng nhỏ xa xôi mà chỉ cần nghe tên cũng đủ mọi người tránh xa như tránh dịch hạch vậy. Theo bạn vì sao chúng lại có tên như thế?


Làng sấm sét ở Nam Xương


Qua thông tin tìm hiểu, được biết nơi đây bị "thiên lôi" bao vây quanh năm khiến hàng chục dân làng bị tấn công. Chỉ tính từ 20 năm qua, nơi đây ghi nhận đến 4 trường hợp tự nhiên bị sét đánh và đó chính là lý do mà du khách đến đây vô cùng ít. Còn bạn thì sao? Liệu với thông tin vừa được đề cập như trên, bạn có đủ can đảm tìm đến và khám phá? 


Ngoài việc xin visa diện du lịch, nếu có nhu cầu đi lại thường xuyên bạn có thể tìm hiểu thủ tục xin visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần để việc đi lại của mình diễn ra thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn bạn nhé.