Lưu không cần hỏi 5 mẹo không phải ai cũng biết cho lần đầu du lịch

Du lịch là trải nghiệm vô cùng lý thú, nhưng nó cũng có thể trở thành thảm họa nếu không nắm rõ những nguyên tắc cần thiết. Do đó, nếu bạn có dự định thực hiện 1 chuyến đi như thế trong thời gian tới thì tuyệt đối đừng quên "bỏ túi" 5 mẹo không phải ai cũng biết cho lần đầu du lịch dưới đây.

Cần xác định rõ phong cách du lịch


Nghe qua có vẻ phi lý nhưng đây là điều tối thiểu mà bạn có thể tối ưu hóa thời gian cũng như chi phí của chuyến đi. Ví dụ như tại Việt Nam, nếu quan tâm tới văn hóa - lịch sử bạn có thể tìm đến viện bảo tàng, khu di tích lịch sử... Nếu thích không khí sôi động thì chẳng đâu ngoài những thành phố lớn như: Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng. Nếu bạn có tính cách thân thiện, phóng khoáng, thích các hoạt động ngoài trời, những vùng biển như Nha Trang, Đà Nẵng sẽ là điểm đến phù hợp.


Tham khảo trước những điểm du lịch mà mình muốn đến


Tham khảo trước những điểm du lịch mà mình muốn đến


Lời khuyên này có vẻ hiển nhiên, nhưng không hề dư thừa chút nào đâu nhé. Tất nhiên, không chỉ riêng du lịch tự túc, đi cùng nhóm bạn hay gia đình đều cần phải tìm hiểu về địa điểm sẽ đi. Nhưng khi du lịch một mình, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn và nhiều hơn. Bên việc tìm kiếm những địa điểm du lịch nổi tiếng, món ăn đặc trưng, phương tiện phổ biến… tình hình an ninh và những điều cấm kị của nơi sắp đến cũng là những khía cạnh quan trọng cần được lưu ý. Đặc biệt, bạn nên lưu ý những mánh lừa khách du lịch hay gặp phải tại điểm đến để phòng tránh. Những thông tin này có thể dễ dàng tìm được trên các trang chia sẻ thông tin, kinh nghiệm du lịch hoặc bạn có thể hỏi trực tiếp bạn bè, người thân đã từng du lịch đến đó.


Dự trù và lên trước kế hoạch


Hãy nghĩ xem, khi đi du lịch cùng nhiều người, việc đặt khách sạn, phương tiện di chuyển, lên kế hoạch... sẽ được chia ra làm nhiều công đoạn, nhưng khi có ý định du lịch tự túc thì bạn sẽ phải lo về tất cả. 


Vì vậy, mẹo không phải ai cũng biết cho lần đầu du lịch là lên trước kế hoạch trước chuyến đi 1 tháng hòng dự trù tình huống có sự cố gì xảy ra trong quá trình chuẩn bị, bạn vẫn có đủ thời gian để giải quyết.


Tiết kiệm chi phí


Traveloka - mẹo không phải ai cũng biết cho lần đầu du lịch


Du lịch tự túc luôn mang đến sự thoải mái và tự do hơn khi so với du lịch nhóm, ngược lại phần chi phí bạn phải trả sẽ "nhỉnh" hơn đôi chút. Do đó, nhằm hạn chế tình huống bị "sạch túi" và "chặt chém" không thương tiếc, hãy sử dụng tính năng Combo Package của ứng dụng du lịch Traveloka. 


Ưu điểm của tính năng này là khi đặt cùng lúc vé máy bay và khách sạn, bạn sẽ được giảm 15 - 20% tổng chi phí. Quả là một con số không nhỏ khi du lịch nước ngoài đúng không nào, vậy thì ngần ngại gì mà không áp dụng ngay 1 trong các mẹo không phải ai cũng biết cho lần đầu du lịch mà Visaking bật mí.


Tận dụng công nghệ


Thời đại smartphone lên ngôi khiến con người ta dường như xa cách trong giao tiếp đời sống thực, nhưng ngược lại nhờ nó mà bạn có thể "thủ" sẵn được vài chiêu lận lưng cho chuyến du lịch tự túc của mình. 


Cùng với 4 mẹo không phải ai cũng biết cho lần đầu du lịch đã được gợi ý ở trên, trong phần cuối cùng này xin được đến bạn đọc ứng dụng bản đồ cần phải có cho các chuyến đi. Ngoài ra, bạn có thể tải thêm ứng dụng ngôn ngữ nếu đi du lịch nước ngoài hoặc ứng dụng du lịch Traveloka để đặt phòng và mua vé máy bay tiện lợi, dễ dàng.


Đó là 5 mẹo không phải ai cũng biết cho lần đầu du lịch mà Visaking có thể giới thiệu đến bạn đọc và áp dụng cho chuyến du Xuân Kỷ Hợi 2019 này. Ngoài ra, nếu có nhu cầu sang Trung Quốc nhưng các khoản giấy tờ khiến bạn lăn tăn và lo lắng, nhất là khoản chứng minh tài chính khi xin visa Trung Quốc, hãy lưu ngay số hotline: 0907.886.889 - 0966.888.220 để được Visaking hỗ trợ và update thông tin kịp thời.