Muôn màu muôn vẻ các món ăn biểu tượng cho sự phát tài ở Trung Quốc

   Vốn nổi tiếng là những người cuồng tin phong thủy, do đó chẳng lạ lẫm gì khi người Trung Quốc lồng ghép vào trong các món ăn biểu tượng cho sự phát tài ở Trung Quốc vào dịp năm mới.

   Người Trung Quốc rất chuộng phong thủy nên vào dịp năm mới, "nhất cử nhất động" của họ đều được xem xét rất kỹ dưới góc độ tâm linh. Món ăn không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn phải đem lại may mắn, tài lộc và sinh khí. 


   Để thể hiện những mong mỏi bình dị mà ai cũng muốn dành cho gia đình, sự nghiệp và những người thân của mình, hãy cùng Visaking tham khảo các món ăn biểu tượng cho sự phát tài ở Trung Quốc để áp dụng cho những ngày đầu năm Kỷ Hợi 2019 nhé. 


   Cải thìa, cải tóc tiên


Cải thìa là một món ăn ưa thích của người Trung Quốc


   Cải tóc tiên hay còn gọi là cải thìa, có cách đọc là “phát thái” trong tiếng Trung Quốc. Trong đó, chữ “phát” (tóc) giống cách phát âm chữ “phát” (phát đạt), ngụ ý là phát tài.


   


   Cá trong Hán ngữ có cách đọc là ngư, chữ “ngư” (cá) đồng âm với chữ “dư” (dư dả), chữ "sinh" (sống) đồng âm với từ sinh sôi nảy nở. 


Cá - món ăn mang ý nghĩa sẽ mang đến tiền tài, phước lộc dư thừa vào năm mới


   Khi nấu món cá, nhất là vào dịp đầu năm, món ăn biểu tượng cho sự phát tài ở Trung Quốc này thường được gọi là “niên niên hữu ngư” (năm nào cũng có dư).


   Bào ngư


Bào ngư không chỉ bổ dưỡng mà còn mang lại tài lộc nữa


   Bào ngư không chỉ bổ dưỡng mà còn được coi là 1 trong các món ăn biểu tượng cho sự phát tài ở Trung Quốc, bởi nó được tin là sẽ đem đến sự phát đạt trong kinh doanh. 


   Thịt gà


Xôi gấc, gà hay canh mướp đắng... là những món được cho là mang lại may mắn nhiều nhất vào ngày mùng 1 Tết ở Việt Nam


   Tương tự như Việt Nam, với người Trung Quốc ngoài sắc đỏ thì sắc vàng cũng tượng trưng cho sự giàu có, phú quý và đó cũng là lý do chúng được lựa chọn trong những ngày đầu năm. 


   Thịt heo


Các món ăn làm từ thịt lợn khi kết hợp với cải tóc tiên gọi còn được coi là biểu tượng của may mắn, “phát tài đại lợi”


   Có cách phát âm là trư lợi, trong đó chữ “lợi” (lưỡi) giống cách phát âm của chữ "lợi" (lợi ích). Ngoài ra, theo quan niệm xa xưa, heo thường không đi lùi do đó không chỉ có thịt heo mà những thức ăn làm thành hình của heo cũng được coi là biểu tượng cho sự may mắn. 


   Hàu


Hào Phát Tài - (Hoe see fat choy): Món ăn mang đến may mắn, phát đạt trong kinh doanh


   Hào (con hàu): có giống cách phát âm của chữ “hảo” trong “hảo sự” (sự việc tốt đẹp) do đó khi kết hợp với cải tóc tiên món ăn thành phẩm có thể giúp cho gia chủ “phát tài hảo sự” (công việc tốt đẹp phát tài).


   Rau sống


Những loại rau xanh sẽ mang lại nhiều tài lộc bởi màu xanh và hình dáng của chúng giống như tiền giấy


   Rau sống (sinh thái), có cách đọc giống cách phát âm của từ “sinh tài”. Món này kết hợp với hào cổ gọi là “sinh tài hảo sự”. Ngoài ra, món này còn được gọi là “phỉ thúy” vì màu sắc xanh tươi giống như ngọc phỉ thúy.


   Chè đậu đỏ


Màu sắc tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc, vì vậy chè đậu đỏ cũng là 1 trong những món ăn biểu tượng cho sự phát tài ở Trung Quốc


   Chè đậu đỏ (hồng đậu sa), chữ “hồng” (đỏ) giống cách phát âm của chữ “hồng” (lớn) nên có tên gọi là “hồng vận đoàn viên” (cả nhà hộ tụ hội, có vận may lớn).


   Quả óc chó


   Khác biệt với những món có ách phát âm tương tự như ý nghĩa may mắn, điều làm cho quả óc chó (hạch đào) trở nên đặc biệt vì chúng có màu cà phê, tương tự như màu hổ phách.


Món ăn được chế biến từ óc chó gọi là “hổ phách”


   Đặc biệt khi phối hợp với chả tôm viên, bạn sẽ có được món ăn gọi là “hổ phách hạ cầu” (chả tôm hổ phách).


   Ông bà ta có câu "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", do đó nếu bạn muốn bản thân và gia đình có được 1 năm tài lộc và sung túc vậy thì tại sao không thử áp dụng các món ăn biểu tượng cho sự phát tài ở Trung Quốc sẽ thế nào với trường hợp của mình?


   Mặt khác, nếu có ý định đến Trung Quốc bạn có thể liên hệ hotline: 0907.886.889 để được trợ giúp phần thủ tục cũng như thông tin liên quan đến visa và giấy thông hành sang Trung Quốc.