Nhập cảnh Việt Nam bằng đường du lịch phải cung cấp những giấy tờ gì?

Để nhập cảnh 1 quốc gia, ngoài hộ chiếu công dân Việt còn phải hoàn tất khá nhiều giấy tờ liên quan đến visa như: tài chính, công việc... Vậy đối với trường hợp người nước ngoài muốn nhập cảnh Việt Nam bằng đường du lịch thì phải làm thế nào? Cùng Visaking khám phá và đi tìm lời giải đáp.
 

Câu hỏi:


Chào Visaking, 


Trước đây em nghĩ người nước ngoài sang Việt Nam dễ dàng lắm nhưng sau khi tìm hiểu em được biết ngoài visa thì người nước ngoài còn phải xin công văn nhập cảnh. Vậy xin được hỏi công văn nhập cảnh là gì? Em được biết Visaking nhận tư vấn, hỗ trợ các trường hợp liên quan đến xuất và nhập cảnh vậy tình huống bạn trai em muốn nhập cảnh Việt Nam bằng đường du lịch phải cung cấp những giấy tờ gì? Em có thể giúp anh ấy xin tại Việt Nam không? Nếu có thì phải chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ ra sao? Mong nhận được hồi đáp của Quý công ty trong thời gian sớm nhất. Em xin chân thành cám ơn, (Phan Nhật Thảo).


Người nước ngoài muốn đi du lịch hay công tác ở Việt Nam phải xin thị thực nhập cảnh


Trả lời:


Chào Nhật Thảo,


Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc về cho Visaking, để giải đáp những thông tin liên quan công văn nhập cảnh mời em đến với những thông tin dưới đây:


** Công văn nhập cảnh được hiểu là thư mời do Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam cấp; trong đó, cơ quan/tổ chức mời người nước ngoài, bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam phải làm thủ tục đến Cơ quan xuất nhập cảnh xin xét duyệt. Khi đã được sự đồng ý bằng văn bản thì Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ ra một công văn gọi là công văn nhập cảnh và lúc này thông tin sẽ được gửi đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán hoặc cửa khẩu Quốc tế của Việt Nam tại nơi bạn trai bạn đang sống hoặc sẽ đến.  


Anh ấy chỉ cần mang Passport và Thư chấp thuận lấy visa đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán hoặc Cửa khẩu Quốc tế để nhận visa nhập cảnh Việt Nam chính thức.


** Trường hợp bạn muốn nhờ đến Dịch vụ của Visaking, hãy kêu bạn trai mình chuẩn bị trước những giấy tờ sau:


- Bản chụp mặt hộ chiếu hoặc các thông tin trên mặt hộ chiếu bao gồm: Họ và tên, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, quốc tịch.


- Ngày dự định nhập cảnh, sân bay nhập cảnh (với trường hợp nhập cảnh bằng đường hàng không nhận visa tại sân bay) hoặc Đại sứ quán Việt Nam nơi nhận visa.


- Visa loại 3 tháng hoặc 1 tháng, loại nhiều lần hoặc một lần.


Chỉ với những giấy tờ trên, Visaking đảm bảo bạn sẽ được nhận công văn nhập cảnh một cách dễ dàng, với thời gian chỉ từ 1-2 ngày mà thôi.


Và đó là tất cả những thông tin mà Visaking có thể giải đáp cho Nhật Thảo liên quan đến giấy tờ mà bạn trai phải chuẩn bị khi có ý định nhập cảnh Việt Nam bằng đường du lịch. Trường hợp còn điều gì vướng mắc cần được hỗ trợ, tư vấn thêm vui lòng đến trực tiếp Tầng 1 - 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua số: 0907.886.889 - 0966.888.220 để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.