Những điều du khách cần biết khi có ý định nhập cảnh Việt Nam

Với những nét độc đáo không thể nào chối cãi, Việt Nam đã và đang là một điểm đến vô cùng thu hút với du khách nước ngoài. Vì thế trong bài viết dưới đây Visaking xin được chia sẻ về cách xin thị thực nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài để bạn đọc trang bị và áp dụng trong những tình huống cần thiết.
 

Cần làm gì để được nhập cảnh Việt Nam?


Cần làm gì để được nhập cảnh Việt Nam?


Trường hợp bạn là người nước ngoài nhưng có nhu cầu du lịch, công tác ở Việt Nam hoặc là Việt kiều nhưng không còn mang quốc tịch Việt Nam nữa thì buộc lòng bạn phải xin thị thực trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Nói một cách dễ hiểu hơn là bạn cần phải xin được công văn nhập cảnh, sau đó mới có thể xin visa Việt Nam.


Nghe có vẻ hơi phức tạp thật đấy, tuy nhiên để xin visa Việt Nam bạn có thể chọn lựa hình thức xin theo 2 cách sau:


Xin visa tại ĐSQ/LSQ Việt Nam nước sở tại


Với dạng này, du khách nước ngoài cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau và nộp cho ĐSQ/LSQ Việt Nam để được xét duyệt. Trong đó, hồ sơ phải bao gồm những loại giấy như:


- Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.


- Hộ chiếu không bị rách nát hoặc bị mờ số.


- Đơn xin visa Việt Nam theo mẫu được điền đầy đủ.


- Bản photo các loại giấy tờ chứng minh mục đích vào Việt Nam.


- Nộp lệ phí visa tại tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán theo quy định.


Mặt khác, bạn phải có một công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phê duyệt cho phép bạn nhập cảnh và nhận visa tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài (Trong công văn phải ghi rõ tên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài).


Trong đó, công văn này được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh và do một trong những cá nhân tổ chức sau bảo lãnh:


+ Thân nhân của người nước ngoài tại Việt Nam bảo lãnh.


+ Do một công ty hoặc một tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh với mục đích thương mại, công tác, nghiên cứu thị trường...


+ Do một công ty du lịch bảo lãnh với mục đích thăm quan du lịch Việt Nam.


Thị thực nhập cảnh Việt Nam


** Lưu ý


Tại đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài người nước ngoài phải thực hiện theo sự hướng dẫn của nhân viên cơ quan ngoại giao Việt Nam để quá trình làm thủ tục xin visa được thuận lợi.


Công văn nhập cảnh phải do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an fax đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán cụ thể của Việt Nam ở nước ngoài.


Xin thị thực nhập cảnh Việt Nam trực tiếp tại sân bay


Để nhập cảnh Việt Nam, du khách phải xin visa tại các sân bay quốc tế như: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng; đồng thời phải chuẩn bị đầy đủ trước các giấy tờ sau:


- Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, không bị rách nát hoặc bị mờ số.


- Công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phê duyệt cho phép bạn nhập cảnh và nhận visa tại sân bay quốc tế tại Việt Nam. Công văn này được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp do một cá nhân hoặc tổ chức bảo lãnh. (Trường hợp được miễn thị thực thì không yêu cầu công văn nhập cảnh.)


** Lưu ý:


Để hình thức xin visa Việt Nam tại sân bay quốc tế của Việt Nam trở nên hợp chuẩn, người nước ngoài buộc phải xuất trình được hộ chiếu và công văn nhập cảnh (bản photo trên khổ A4), điền vào form mẫu theo hướng dẫn của Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tại sân bay và nộp lệ phí theo quy định.


Thủ tục xin visa nhập cảnh khẩn vào Việt Nam


Visaking - Dịch vụ làm visa nhập cảnh Việt Nam uy tín


Đối với các trường hợp cần vào Việt Nam gấp nhưng chưa có visa, bạn có thể liên hệ ngay với dịch vụ xuất nhập cảnh của Visaking để có công văn bảo lãnh, với sự chuyên nghiệp của mình Quý khách sẽ có được cơ hội nhập cảnh Việt Nam một cách nhanh chóng. Tuy nhiên để đáp ứng được điều này, trước tiên du khách nước ngoài cần có những giấy tờ cần và đủ sau:


- Họ và tên, ngày tháng năm sinh.


- Quốc tịch.


- Ngày hết hạn của hộ chiếu.


- Ngày nhập cảnh dự kiến.


- Địa điểm lấy visa (cửa khẩu, Lãnh sự quán,…).


Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, Visaking tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu làm visa đi các nước và làm visa nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài. Đặc biệt, chúng tôi còn có cách dịch vụ hỗ trợ khách nước ngoài nhập cảnh Việt Nam như đón khách tại sân bay, hỗ trợ nhận visa trong 15 phút, hỗ trợ nhận hành lý và check-in hải quan, xử lý các trường hợp khó,… Hãy gọi ngay vào đường dây nóng: 0907.886.889 - 0966.888.220 để được tư vấn.