Thủ tục xin công văn nhập cảnh mới nhất 2019 dành cho người nước ngoài

Tương tự như cách công dân Việt đi ra nước ngoài, trường hợp du khách thế giới đến Việt Nam thì ngoài visa, họ còn phải hoàn tất thủ tục xin công văn nhập cảnh. Vậy loại giấy vừa đề cập trên là gì, thủ tục xin ra sao? Hãy cùng Visaking trang bị những thông tin cần thiết và áp dụng cho người thân, bạn bè khi cần thiết nhé.

Bạn là nước ngoài gốc Việt? Bạn là người Việt nhưng có đối tác, người thân sống ở nước ngoài và đang có dự định cư trú ở Việt Nam trong kì nghỉ sắp tới? Đừng nghĩ bạn chỉ cần có Passport, Visa là đủ khả năng nhập cảnh thôi đâu nhé. Nhưng đừng lo, dịch vụ Visaking sẽ giúp bạn tháo gỡ những lo lắng ấy thông qua những thông tin cực hữu ích dưới đây.


Công văn nhập cảnh


Hình thức xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam


Công văn nhập cảnh là gì?


Theo định nghĩa của Việt Nam, công văn nhập cảnh có thể hiểu nôm na là loại văn bản hoặc thư mời cho phép một cá nhân hay một tập thể người nước ngoài được phép xuất nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần vào Việt Nam với đúng các mục đích: công tác, du lịch, lao động, đầu tư... theo đường cửa khẩu quốc tế hoặc lấy visa tại ĐSQ Việt Nam tại nước ngoài.


Để có được công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam thì cơ quan/tổ chức mời người nước ngoài, bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam phải làm thủ tục đến Cơ quan xuất nhập cảnh xin xét duyệt (xin công văn nhập cảnh) cho người nước ngoài. Trường hợp khi đã được sự đồng ý bằng văn bản thì Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ ra một công văn gọi là công văn nhập cảnh.


Khi có công văn nhập cảnh người nước ngoài mới có thể dễ dàng xin Visa Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại các sân bay quốc tế. Trường hợp không thể hoàn tất hồ sơ hoặc không có nhiều thời gian bạn có thể liên hệ qua các công ty, đại lý như Visaking.vn để có một công văn nhanh chóng và hoàn thiện.


Phân loại công văn nhập cảnh


Hiện nay công văn nhập cảnh được phân chia rõ rệt thành các loại: du lịch, thương mại, lao động, đầu tư, hội thảo... Tuy nhiên trong các loại trên, Visaking chỉ thực hiện 2 loại công văn nhập cảnh: du lịch và công tác. 


- Công văn du lịch: có giá trị 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho khách du lịch, được quyền nhập xuất cảnh một lần qua các cửa khẩu quốc tế. Đồng thời có thể được gia hạn nếu đương đơn có lý do chính đáng.


- Công văn thương mại: có giá trị từ 90 ngày đến 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến kinh doanh hoặc tìm kiếm cơ hội đầu tư. Với dạng công văn này, đương đơn sẽ được xuất nhập cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế; thậm chí còn có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.


Ngoài việc thông qua các công ty, đại lý du lịch đương đơn có thể tự hoàn tất hồ sơ không? Tất nhiên là hoàn toàn có thể, tuy nhiên nếu không biết cách chúng có thể khiến quá trình hoàn tất hồ sơ của bạn gặp trở ngại về thời gian hơn bình thường mà thôi.


Thủ tục xin công văn nhập cảnh là gì?


Công văn chấp thuận nhập cảnh Việt Nam


Có 2 cách sau để bạn xin visa vào Việt Nam: 


- Cách 1: Xin cấp visa tại cửa khẩu (sân bay quốc tế hoặc visa tại cửa khẩu đất liền).


- Cách 2: Xin cấp visa ở Đại Sứ Quán Việt nam ở nước mà bạn đang lưu trú.


Nếu quốc gia của người nước ngoài có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam, bạn có thể tự nộp đơn xin thị thực cho người nước ngoài khi vào Việt Nam. Nhưng với phương án này có thể sẽ khiến bạn gặp nhiều trở ngại và mất thời gian.


Hiểu được nhu cầu và những khó khăn ấy, Visaking sẽ làm thay cho bạn theo các cách:


- Đầu tiên, Dịch vụ Visaking sẽ xin công văn duyệt visa của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam để cho phép bạn nhập cảnh vào Việt Nam. Để giúp quý khách xin visa nhập cảnh thuận tiện, nhanh chóng, chúng tôi cung cấp dịch vụ làm công văn nhập cảnh trọn gói với chi phí dịch vụ thấp nhất, hiện chúng tôi nhận làm công văn nhập cảnh với 4 hình thức sau:


+ Công văn 1 tháng


+ Công văn 1 tháng nhiều lần.


+ Công văn 3 tháng 1 lần


+ Công văn 3 tháng nhiều lần


- Khi có công văn (bản photo) và hộ chiếu, bạn làm thủ tục nhập cảnh (tại Đại sứ quán hoặc Cửa khẩu quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng), đóng thêm lệ phí xin visa là có thể yên tâm vào Việt Nam theo nhu cầu mong muốn.


Hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài


Để hoàn tất hồ sơ đương đơn chỉ cần cung cấp thông tin cho Visaking trước khi dự định nhập cảnh 1 ngày làm việc, nhưng đồng thời phải cũng cấp đầy đủ những loại giấy sau:


- Bản scan hộ chiếu người nước ngoài


- Ngày nhập cảnh


- Cung cấp nơi nhận Visa


- Đối với diện công tác, làm việc cần chuẩn bị thêm: Giấy chứng nhận mẫu dấu chữ ký và giấy phép kinh doanh của công ty bảo lãnh; giấy giới thiệu của doanh nghiệp, tổ chức; kế hoạch làm việc dự kiến tại Việt Nam.


Những lý do bạn nên chọn Visaking làm nơi thực hiện quá trình xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài


Những lý do mà bạn nên chọn Visaking


- Sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn đông đảo, chuyên nghiệp và đặc biệt là mối quan hệ sâu rộng với Cục quản lý xuất nhập cảnh. Visaking đã làm hài lòng và nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn Khách hàng trong và ngoài nước.


- Tư vấn tận tình, hỗ trợ miễn phí các thủ tục làm công văn nhập cảnh, xin visa trọn gói.


- Hỗ trợ khách hàng xử lý visa ở quốc tịch khó.


- Giảm giá chi phí làm visa theo kì nghỉ lễ, Tết...


- Có nhiều mức chiết khấu hấp dẫn dành cho đối tượng khách hàng nhỏ lẻ, công ty du lịch, đại lý...


Đến với dịch vụ xin công văn nhập cảnh của Visaking, Quý khách sẽ nhận được sự tư vấn tận tình nhất, thủ tục đơn giản và chi phí cạnh tranh. Còn chần chờ gì nữa, hãy nhắc máy và gọi ngay đến 2 số hotline của chúng tôi: 0907.886.889 - 0966.888.220 để gặp ngay chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm.