Từ Mông Cổ chuyển chuyến ở Bắc Kinh có cần xin visa Trung Quốc?

Visa là giấy tờ xác nhận đương đơn có thể nhập cảnh vào một quốc gia nào đó, với thời gian xác định. Vậy trường hợp từ Mông Cổ chuyển chuyến ở Bắc Kinh có cần xin visa Trung Quốc không? Thủ tục như thế nào? Mời mọi người cùng theo dõi qua trường hợp dưới đây.

Câu hỏi:


Chào Visaking, tôi xin được hỏi về trường hợp của bác mình. Chuyện là vào giữa tháng 2/2019 tới, bác tôi dự định du lịch sang Mông Cổ tiện thể nghiên cứu thêm gì đó, nhưng nghe nói hiện tại chưa có đường bay thẳng sang ấy mà phải quá cảnh tại nước khác. Vậy xin được hỏi, trường hợp từ Mông Cổ chuyển chuyến ở Bắc Kinh có cần xin visa Trung Quốc không? Thủ tục như thế nào? Mong nhận được phương hướng xử lý hỗ trợ từ phía Công ty. Tôi xin chân thành cám ơn (Nguyễn Phú).


Từ Mông Cổ chuyển chuyến ở Bắc Kinh có cần xin visa Trung Quốc?
 

Trả lời:


Chào Nguyễn Phú,


Cám ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho dịch vụ của Visaking, để giải đáp vướng mắc: "Từ Mông Cổ chuyển chuyến ở Bắc Kinh có cần xin visa Trung Quốc?" mời anh đến với phần gợi ý sau:


- Thông thường, việc chuyển chuyến chỉ diễn ra trong phòng chờ sân bay, do đó người thân của anh chỉ di chuyến đến thẳng phòng chờ chuyến bay tiếp theo nên không phải làm thủ tục nhập cảnh.


- Mặt khác, ngoài Mông Cổ trường hợp di chuyến đến những quốc gia khác không có đường bay thẳng, anh và bác cũng không cần quan tâm đến chuyện xin visa nước mà mình không làm thủ tục nhập cảnh tại đó đâu ạ.


- Tuy nhiên, có một số chặng nối chuyến mất cả ngày và việc ngồi chờ đợi không phải là ý tưởng hay. Do đó Đại Sứ Quán các nước có mở ra một dạng visa Transit, vì thế nếu bác của anh xin visa này có thể nhập cảnh nước đó tối đa 72 tiếng (thủ tục này còn tùy thuộc vào quy định của từng nước) để đi chơi hoặc nghỉ ngơi.


Trường hợp muốn xin visa vào Trung Quốc, anh có thể tham khảo những loại giấy tờ dưới đây và hướng dẫn cho bác của mình anh nhé.


+ Hộ chiếu: còn thời hạn 6 tháng trở lên, bản chính hộ chiếu còn trang trống và 1 bản photo trang thông tin có ảnh.


+ Tờ khai visa “Tờ khai visa nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa” (V2013) được tải từ website của Lãnh sứ quán TQ http://hcmc.chineseconsulate.org hoặc xin miễn phí tại ĐSQ/LSQ


+ 02 ảnh thẻ (4cm x 6cm) được chụp trong vòng 06 tháng trở lại dán trên tờ khai, ảnh màu (nền trắng), nhìn thẳng, không đeo kính.


+ Nếu không phải công dân Việt Nam: cần nộp bản chính và bản photo giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp (kèm bản chính). Bản photo giấy tờ hợp pháp về lưu trú, cư trú, công tác, học tập còn thời hạn tại nước sở tại hoặc visa còn giá trị.


+ Nếu là công dân Việt Nam: cần chuẩn bị bản photo CMND, Sổ hộ khấu (nếu xin visa lần đầu), Bản photo giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)


+ Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao động/quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (nếu xin visa lần đầu).


+ Giấy tờ chứng minh tài chính: để chứng minh tài chính tối thiểu bạn cần phải có xác nhận số dư tài khoản ít nhất 2.000$ hoặc 50 triệu. Ngoài ra, có thể thay thế bằng những giấy tờ có giá trị sở hữu lớn khác như: giấy tờ nhà đất, ôtô, giấy phép kinh doanh đứng tên mình…


+ Xác nhận vé máy bay khứ hồi, nếu không đi bằng máy bay mà đi bằng đường bộ thì cũng phải ghi lịch trình như trên nhé.


+ Booking khách sạn.


+ Lịch trình chi tiết và cụ thể.


Nếu đây là lần đầu tiên xin visa Trung Quốc, anh buộc phải đến 1 trong 2 nơi: Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, tùy theo khu vực mà mình đã đăng ký hộ khẩu. Theo đó:


+ Đối với khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc, đương đơn phải đến Đại sứ quán Trung Quốc tại 46 Hoàng Diệu, Hà Nội.


+ Đối với khu vực từ Đà Nẵng trở vào Nam, đương đơn phải đến Lãnh sự quán Trung Quốc tại 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.


Ngoài ra, nếu có người quen sống tại đây, anh có thể nhờ họ viết thư mời với đầy đủ những thông tin đã được gợi ý trong mẫu thư mời visa Trung Quốc.


Liệu với phần thông tin vừa rồi đã giúp anh tìm ra câu trả lời cho tình huống: "Từ Mông Cổ chuyển chuyến ở Bắc Kinh có cần xin visa Trung Quốc chưa?". Nếu muốn được giải đáp thêm thông tin, đừng ngần ngại bấm số: 0907.886.889 để được trợ giúp những chính xác nhất nhé.